Phong thủy

Hướng dẫn từ A – Z cách treo gương phòng khách theo phong thủy

Treo gương phòng khách không chỉ mang lại thẩm mỹ cho không gian sống mà còn có nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp, mang lại vượng khí và vận may cho gia chủ. Hãy cùng The Global City tìm hiểu cách treo gương hợp phong thủy cho phòng khách qua bài viết dưới đây. 

treo guong phong khach theo phong thuy

I. Treo gương ở phòng khách có lợi ích gì?

Gương có công dụng giúp tăng thêm ánh sáng nên trang trí gương ở phòng khách không thể thiếu đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ. Trong phong thủy, treo gương ở phòng khách đúng cách sẽ mang nguồn vượng khí vào nhà, điều hòa năng lượng giúp gia chủ thu hút được nhiều tài lộc, may mắn. 

Xem thêm:

Dự án shophouse Global City cao cấp đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất hiện nay

II. Treo gương trong phòng khách ở vị trí nào tốt nhất?

treo guong phong khach theo phong thuy

1. Cạnh ban công hoặc cửa sổ

Đặt gương ở vị trí cạnh cửa sổ hoặc ban công sẽ mang nguồn ánh sáng tự nhiên vào phòng khách giúp tiết kiệm điện năng và năng lượng được luân chuyển tốt hơn. Từ đó tạo cảm giác thoải mái, bình yên cho các thành viên trong gia đình. 

2. Bên phải cửa ra vào

Những ngôi nhà có phòng khách nhỏ nên ưu tiên đặt gương ở vị trí bên phải cửa ra vào để tăng tính thẩm mỹ và thông thoáng cho không gian phòng.

3. Đối diện bộ bàn ghế

Vị trí đối diện bộ bàn ghế cũng là vị trí tốt để treo gương phòng khách hợp phong thủy – tượng trưng sự ấm no, đủ đầy cho gia chủ. Bên cạnh đó, vị trí này cũng giúp không gian phòng như được mở rộng thêm.

III. Hướng đặt gương trong phòng khách tốt nhất?

Dưới đây là một số hướng tốt để treo gương phòng khách theo phong thủy bạn có thể tham khảo:

  • Hướng Đông: treo gương theo hướng Đông giúp các thành viên trong gia đình luôn phấn chấn tinh thần, vui vẻ và sức khỏe tốt.
  • Hướng Bắc: đây là vị trí treo gương mang lại sự thành công, thăng tiến sự nghiệp và nhiều may mắn trong cuộc sống gia chủ.
  • Hướng Đông Nam: treo gương phòng khách theo hướng này giúp tài chính gia chủ luôn ổn định.

Lưu ý: Không nên đặt gương phòng khách theo hướng Nam vì trong ngũ hành đây là hướng thuộc mệnh Hỏa, tượng trưng cho lửa khắc với mệnh Thủy của gương nên sẽ đem đến nhiều điều xui xẻo cùng nguồn năng lượng xấu cho gia đình.

IV. Kiểu dáng, kích thước gương hợp cho phòng khách

treo guong phong khach theo phong thuy

1. Kiểu dáng gương treo phòng khách

Gương treo phòng khách nên lựa chọn kiểu gương hình vuông, tròn, bầu dục bởi những kiểu gương này trưng cho sự cân bằng, ấm no và đủ đầy; hạn chế hoặc không sử dụng gương có hình nhọn, hình tam giác. 

Bên cạnh đó, chú ý gương phải soi rõ, hình ảnh phản chiếu qua gương không bị biến dạng. Trường hợp gương đã cũ, mờ thì gia chủ nên thay thế. Ngoài ra, gương treo phòng khách nên ưu tiên khung bằng gỗ hoặc kim loại để hạn chế tình trạng gương vỡ, gây nên nhiều điều không tốt. 

2. Kích thước gương treo phòng khách 

Không chọn gương quá nhỏ vì sẽ gây bất tiện cho người sử dụng; đồng thời, theo quan niệm trong phong thủy thì gương quá nhỏ so với không gian phòng khách khiến công danh, sự nghiệp của gia chủ gặp nhiều bất trắc.

Tuy nhiên, không vì vậy mà chọn gương có kích thước quá to so với phòng khách, vì nó sẽ làm mất tính thẩm mỹ cho không gian ở, bất tiện khi sử dụng đồng thời mang đến nhiều điều không tốt cho gia chủ.

V. Những điều cấm kỵ cần biết khi treo gương trong phòng khách

treo guong phong khach theo phong thuy

Treo gương trong phòng khách bạn cần lưu ý một số điều cấm kỵ sau để tránh xui xẻo, điềm xấu cho gia đình:

  • Đặt gương đối diện nhà vệ sinh: cách đặt gương này khiến nguồn năng lượng tốt đi ra ngoài, không được luân chuyển trong nhà. 
  • Đặt gương phòng khách đối diện giường ngủ: đây là điều cấm kỵ tuyệt đối trong đặt gương phong thủy, vì vị trí này sẽ mang lại nguồn năng lượng không tốt, ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình và cuộc sống vợ chồng.
  • Đặt gương tại hành lang, tiền sảnh: nếu treo gương ở vị trí hành lang, tiền sảnh sẽ không tốt cho hòa khí trong gia đình.
  • Đặt gương đối diện cửa chính: năng lượng đi vào từ cửa chính, nếu gương được đặt đối diện cửa chính sẽ khiến nguồn năng lượng và vượng khí bị đẩy ra ngoài làm mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình không được êm ấm, thuận hòa.

Ngoài ra bạn cũng lưu ý không nên đặt gương treo phòng khách đối diện két sắt, bàn thờ, tủ thuốc hoặc phòng bếp.

 VI. Cách hóa giải hướng phong thủy treo gương phòng khách xấu

Nếu bạn đã cố định vị trí treo gương trong phòng khách mà vị trí đó không tốt nhưng bạn lại không muốn di chuyển gương đi nơi khách thì có thể tham khảo một số cách hóa giải sau:

  • Đặt chậu cây cảnh tươi tốt, kích thước lớn trước gương.
  • Treo một bức tranh phong thủy đè phủ kín gương.
  • Sử dụng hình dán, phụ kiện trang trí cho gương.

Qua bài viết ở trên, The Global City đã chia sẻ với bạn cách treo gương phòng khách theo phong thủy để mang đến may mắn cho gia chủ. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn dễ dàng tìm được vị trí đặt gương phù hợp với không gian phòng khách để mang đến vượng khí cho gia đình.

Rate this post

Trả lời

Back to top button
xxfseo.com