Định nghĩa

“Sa bẫy” lừa đảo vay tiền qua app phải làm gì để lấy lại tiền nhanh chóng?

Originally posted on Tháng Sáu 6, 2022 @ 23:31

Rất nhiều các chiêu trò lừa đảo tinh vi như lừa đảo vay tiền qua app đã không còn là điều gì xa lạ trong đời sống 247. Nếu chẳng may lỡ làng và trở thành nạn nhân bị lừa vay tiền qua app thì cần xử lý ra sao? Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn.

Tuy nhiên, cách thức vay tiền này vẫn trở thành “miếng mồi béo bở” khiến con mồi bị sa bẫy dễ dàng mà nhiều tên lừa đảo vẫn áp dụng.

Hiểu đúng thế nào là thủ đoạn lừa đảo vay tiền qua app?

04fdghfg

Nếu bạn đã từng nghe qua thì vấn nạn lừa đảo qua app không còn quá xa lạ. Các đối tượng lừa đảo thường áp dụng chiêu thức này để lừa nạn nhân “nhẹ dạ cả tin” như sau:

  • Bước 1: Trước hết, các đối tượng này sẽ quảng cáo về các app vay tín dụng trên điện thoại di động mà không cần phải chứng minh tài chính và được hưởng nhiều lãi suất ưu đãi kèm theo.
  • Bước 2: Tới khi “con mồi” đã xuôi thì các đối tượng này sẽ thúc giục người muốn vay tiền cài app để hoàn thành các giao dịch. Tuy nhiên, sau khi hoàn thiện bước này thì các đối tượng sẽ lấy ra nhiều nguyên cớ khác nhau để không giải ngân cho người vay như thông tin tài khoản bị sai lệch, chưa đầy đủ thông tin hay số tiền vay vượt mức cho phép…Lúc này, các đối tượng sẽ yêu cầu người vay chuyển tiền trước để giải quyết sự cố để được giải ngân.
  • Bước 3: Khi thực hiện đầy đủ các chiêu thức trên, con mồi đã chính thức sập bẫy. Bọn lừa đảo sẽ cắt đứt liên lạc để người vay “tiền mất tật mang”

Dính “bẫy” lừa đảo vay tiền qua app nạn nhân cần xử lý ra sao?

aadfsaf4

Ngày nay, các chiêu trò lừa đảo ngày càng tinh vi và khó phòng bị hơn. Vì vậy, nếu bạn chẳng may “sa bẫy” lừa đảo này, cần xử lý như sau để giải quyết vấn đề một cách triệt để như sau:

Chuẩn bị tâm lý

Trước hết, bạn cần chuẩn bị tâm thế ổn định, không quá hoang mang để có thể giải quyết triệt để vấn đề. Nhất là khi nóng vội, bất ổn định có thể khiến việc bị lừa đảo trở nên khó giải quyết hoặc giải quyết không sáng suốt.

Nhất là bạn không nên giấu giếm mà nên tìm kiếm sự giúp đỡ của bạn bè, người thân. Đây chính là nguồn động viên và là “quân sư” hiệu quả để bạn dễ dàng giải quyết vấn đề hơn.

Xét về pháp lý

Khi đã bình tĩnh, các bạn cần bắt tay ngay vào việc thu thập chứng cứ, tài liệu liên quan đến vụ việc. Hãy cố gắng thu thập càng kỹ càng càng tốt cho bạn hơn. Bởi khi đã có đủ chứng cứ bạn có thể khởi kiện một cách chính đáng và bọn lừa đảo sẽ bị pháp luật xử trí đúng theo quy định của pháp luật.

Trước hết, nếu số tiền bị lừa đảo trên 2 triệu đồng có thể ra ngoài chính quyền để khai báo, tố giác với công an. Bạn có thể đến trực tiếp cơ quan chính quyền hoặc gửi qua email hoặc bưu điện để tố giác.

Lúc này, hãy khai rõ với cơ quan chức năng để họ có thể bắt đầu điều tra, xác minh thông tin để làm rõ vụ việc. Hãy cố gắng cung cấp các thông tin rõ ràng, dễ hiểu và xác thực nhất để phía cơ quan công an có thể dễ dàng làm rõ vấn đề.

Hãy chuẩn bị sẵn sàng trong mọi tình huống

Nếu bạn gom đủ chứng cứ và công tác điều tra đến từ cơ quan chức năng thuận lợi thì bạn có thể dễ dàng thu lại một phần hoặc nếu tốt thì có thể là toàn bộ tiền đã mất.

Tuy nhiên, các sự vụ lừa đảo tinh vi này có thể sẽ mất khá nhiều thời gian và kết quả có thể không được như mong muốn. Bạn hãy chuẩn bị tâm thế trong mọi tình huống có thể xảy ra để không cảm thấy quá bất ngờ nhé!

Kinh nghiệm rút ra từ việc lừa đảo tinh vi qua app

Nếu bạn còn đang băn khoăn và lo lắng về vấn đề bị lừa vay tiền qua app win88 thì đừng quá lo lắng. Các bạn cần cẩn trọng trước những thông tin lan truyền trên mạng xã hội. Nhất là tuyệt đối không được tin vào những lời ngon ngọt của bọn lừa đảo khi muốn đưa bạn “vào tròng”.

Mặc dù, chúng có thể báo với bạn rằng các chiêu trò vay tiền qua app rất đơn giản, thủ tục nhanh gọn. Thậm chí là bạn có thể vay được số tiền lớn, lãi suất ưu đãi mà không cần chứng minh tài chính của bản thân…Mặc dù tất cả những điều này đối với nhiều anh em quả thực là điều tuyệt vời trong trường hợp họ cần tiền bạc để lo trang trải cuộc sống. Tuy nhiên, đừng nhẹ dạ cả tin mà sa vào bẫy của những đối tượng lừa đảo này bạn nhé!

Nếu chẳng may trở thành nạn nhân của vấn nạn lừa đảo qua app tinh vi này. Hãy cố gắng bình tĩnh, không xấu hổ để từ sau bản thân không sa vào những cái bẫy nguy hiểm như vậy nữa!

Nguồn: doisong247.com

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Back to top button
xxfseo.com