Phong thủy

Nhà hướng Tây hợp với tuổi nào?

Nhà hướng Tây hợp với tuổi nào? Dưới đây là những tuổi gia chủ phù hợp để xây nhà, mua nhà hướng Tây.

Từ xưa đến nay, người Việt Nam vẫn tin rằng để bát quái có sự hài hòa giữa con người với trời đất thì người mệnh nào sẽ xây nhà theo hướng đó. Do đó, nhà hướng Tây hợp với tuổi nào, thì câu trả lời chắc chắn sẽ là những người thuộc Tây tứ mệnh hơn. Cụ thể, dưới đây Homedy sẽ giải đáp chi tiết cho bạn thắc mắc về những tuổi hợp với nhà hướng Tây.

Nhà hướng tây hợp với tuổi nào?

  • Với nam giới, nhà hướng Tây với các tuổi: Nhâm Tý, Tân Dậu, Canh Ngọ, Kỷ Mão, Mậu Tý, Đinh Dậu, Bính Ngọ, Ất Mão, Giáp Tý, Quý Dậu,…

  • Với nữ giới, nhà hướng Tây với các tuổi: Canh Thân, Kỷ Tỵ, Mậu Dần, Đinh Hợi, Bính Dần, Ất Tỵ, Giáp Dần, Quý Hợi, Nhâm Thân,…

Để có thể tính toán được nhà hướng Tây hợp với tuổi nào như trên, cần dựa vào Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Theo đó, cung mệnh của con người được chia làm 2 loại là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Những ai có cung thuộc Tây tứ mệnh sẽ hợp với nhà hướng Tây và ngược lại, nhưng ai thuộc cung Đông tứ mệnh sẽ hợp với nhà hướng Đông.

Vậy, làm thế nào để biết mình thuộc cung nào?

  • Xem thêm: Tử Vi Tuổi Tân Sửu 1961 – Nữ mạng | Chi tiết tử vi trọn đời

    Đầu tiên, gia chủ cần biết được năm sinh âm để có kết quả chính xác.

  • Trường hợp 1: Gia chủ sinh khoang khoảng năm từ 1900 – 1999 thì đầu tiên lấy 2 số cuối của năm sinh cộng lại với nhau. Nếu gia chủ là nam thì lấy số 10 trừ đi số vừa tính được. Còn với nữ thì lấy số vừa tính cộng với 5. Kết quả nhận được nếu có 2 chữ số thì cộng hai chữ số đó lại để ra kết quả là số có 1 chữ số.

  • Trường hợp 2: Gia chủ sinh từ 2000 trở về sau thì cộng hai số cuối của năm sinh,. Nếu là nam thì rồi lấy số 9 trừ đi số vừa tính được. Còn nếu là nữ thì lấy số 6 cộng với số vừa tính.

  • Kết quả cuối cùng ra được số trùng là một trong các số 2, 5, 6, 7, 8 thì gia chủ thuộc mệnh Tây tứ mệnh và hợp với nhà hướng Tây.

Đọc thêm  Hướng dẫn từ A – Z cách treo gương phòng khách theo phong thủy

Phong thủy nhà hướng Tây

Sau khi đã nắm được nhà hướng Tây hợp với tuổi nào và ngay cả khi xác định được tuổi của mình hợp nhà hướng Tây thì gia chủ cũng cần chú ý tới các yếu tố phong thủy liên quan tới nhà hướng Tây. Dưới đây là những vấn đề cơ bản trong thiết kế, bài trí nội thất nhà hướng Tây để đem đến nhiều may mắn, thịnh vượng nhất cho gia chủ.

Hướng đặt bếp của nhà hướng Tây

Xem thêm: Cách thờ mẹ Quan Âm trong nhà để đón may mắn và tài lộc

Trong phong thủy, hướng bếp đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Nó không chỉ là nơi “giữ lửa”, cung cấp năng lượng, lành khí cho cả gia đình. Xây bếp đúng hướng, hợp phong thủy, hợp mệnh gia chủ sẽ giúp đem lại nhiều may mắn, tài lộc và vượng khí cho gia đình.

Chính vì thế, bên cạnh thắc mắc “nhà hướng Tây hợp với tuổi nào”, gia chủ cũng cần chú ý tới hướng bếp ăn. Thông thường nhà hướng Tây thì nên đặt bếp hướng về phía Đông Nam để cân bằng và không gian được mát mẻ.

>>> XEM THÊM: Nhà hướng Tây Bắc đặt bếp hướng nào hợp phong thủy

Còn nếu cẩn thận hơn nữa, gia chủ có thể chọn hướng bếp theo mệnh cách như đối với chọn hướng nhà. Nếu gia chủ đã lập gia đình thì nên lưu ý nhà nên chọn theo mệnh cách của chồng nhưng bếp lại nên xây theo mệnh cách người vợ. Điều này sẽ giúp căn nhà được hài hòa được âm dương, giúp cuộc sống vợ chồng hạnh phúc. Theo đó vợ thuộc Đông tứ mệnh thì đặt bếp thuộc Tây tứ trạch và ngược lại.

Hướng đặt bàn thờ nhà Tây

Bàn thờ là nơi linh thiêng nhất trong ngôi nhà. Đây cũng chính là sợi dây liên kết âm dương cực kỳ mạnh mẽ nên sẽ tác động trực tiếp đến sức khỏe của gia chủ cũng như sự thịnh vượng của cả gia đình. Các gia chủ nên xem xét đặt bàn thờ đạt được yếu tố “Nhất vị nhì hướng”, có nghĩa là bàn thờ cần được đặt ở hướng tốt lành và nhìn về hướng tốt lành.

Xem thêm: Sinh năm 1975 Mệnh gì? Tuổi Ất Mão hợp Tuổi nào & Màu gì?

Đọc thêm  Hướng dẫn từ A – Z cách treo gương phòng khách theo phong thủy

Vậy, nhà hướng tây hợp với tuổi nào? Nhà hướng Tây nên đặt bàn thờ hướng nào? Chọn hướng bàn thờ bạn vẫn có thể áp dụng cách xác định theo mệnh cách như đối với việc chọn hướng nhà. Ban thờ đặt cùng hướng với hướng của mệnh cách sẽ giúp gia chủ hậu vận hanh thông, đại cát đại lợi. Bởi vậy nên đa số các gia đình hiện nay đều đang đặt hướng bàn thờ cùng hướng với hướng ngôi nhà.

Bên cạnh đó, cần tránh hai hướng thuộc Ngũ quỷ là hướng Đông Bắc và Tây Nam. Theo đó bàn thờ gia đình nên tuyệt đối tránh đặt hướng Tây Nam nhìn ra Đông Bắc hoặc đặt hướng Đông Bắc nhìn ra Tây Nam.

Trên đây, Homedy đã giúp bạn nắm được nhà hướng Tây hợp với tuổi nào, cũng như các vấn đề phong thủy liên quan tới nhà hướng Tây. Chúc các bạn sớm tìm được một căn nhà như ý, phù hợp với mệnh cách của mình.

Quỳnh Thư

Theo Homedy Blog Phong thuỷ

Rate this post
Back to top button
xxfseo.com