Social

[SỰ THẬT] Flop là gì? Giải nghĩa từ Flop trên Facebook, Tiktok

Dưới đây là danh sách Flop nghĩa la gì trên tiktok đầy đủ nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Nếu là người thường xuyên lướt mạng xã hội và các trang báo điện tử thì chắc chắn bạn đã từng thấy qua từ “Flop”. Vậy flop là gì? Flop trên các mạng xã hội facebook, tiktok là gì mà lại được sử dụng nhiều như thế? Tất tần tật thông tin về từ “flop” sẽ có trong bài viết dưới đây.

1. Flop nghĩa là gì? Sử dụng ra sao?

Flop là một từ Tiếng Anh, nó vừa là động từ, vừa là danh từ. Flop động từ có nghĩa là giảm mạnh, làm việc gì không thành công. Flop danh từ là để chỉ một việc thất bại, vật gì đó bị rơi, tuột dốc. Tóm lại, Flop trong tiếng Anh nghĩa nghĩa đen là sự rơi, rơi phịch xuống, còn nghĩa bóng là sự thất bại.

Flop được dùng để chỉ những người đã từng thành công, từng đạt được những thành tích được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, do một số yếu tố khách quan hay chủ quan nào đó, họ gặp khó khăn và thất bại. Điều này thể hiện sự tuột dốc, đánh mất.

Ban đầu, Flop chủ yếu được sử dụng như một thuật ngữ trong Kpop. Đây là một trong những từ cơ bản và được sử dụng nhiều nhất. Một nhóm nhạc, diễn viên, ca sĩ, bài hát nào đó nổi tiếng, được khán giả yêu thích, kỳ vọng nhưng vì một nguyên do nào đó đã không còn giữ được hình ảnh của mình. Có thể bởi scandal, sức khỏe, trình độ chuyên môn đi xuống hoặc các nguyên nhân khách quan khác. Họ dần mất đi sự yêu thích, danh tiếng, kỳ vọng của khán giả thì gọi là flop.

Hoặc những thần tượng đã từng nổi tiếng khi quay trở không còn tạo được tiếng vang, độ nổi tiếng giảm sút cũng sẽ gọi là flop. Không phải ai thất bại cũng bị gọi là flop, flop chỉ sử dụng cho những ai đã từng có đỉnh cao, có thành công bỗng nhiên rơi xuống. Cho nên, flop là một từ lóng mang hàm ý khá tiêu cực nhưng cách thể hiện khá sang chảnh, tế nhị.

Flop là một từ lóng chỉ sự thất bại
Flop là một từ lóng chỉ sự thất bại

2. Flop sử dụng trên mạng xã hội

2.1. Flop là gì trên facebook?

Facebook luôn là nơi tạo ra nhiều xu hướng và cho ra đời những từ ngữ được dùng nhiều trong giới trẻ. Flop cũng là một tiếng lóng được sử dụng rộng rãi. từ này ra đời cũng khá lâu nhưng đến hiện nay nó vẫn được sử dụng sôi nổi trong các tương tác trên facebook.

Đặc biệt, trong các fanpage, hội nhóm bàn luận về người nổi tiếng, showbiz; từ này xuất hiện với tần suất dày đặc. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp từ “flop” trong những cuộc tranh cãi, thảo luận ở phần bình luận. Từ flop được sử dụng trên facebook cũng được để miêu tả sự sa sút, thất bại của một ai đó. Thường là để nói đến một nghệ sĩ hay sản phẩm nghệ thuật nào đó có thành tích kém, thất bại. Trong nhiều trường hợp, flop trên facebook được dùng với mục đích chế giễu, tiêu cực.

2.2. Flop là gì trên tiktok?

Trong thời gian gần đây, tiktok bùng nổ vươn lên trở thành một trong những mạng xã hội được yêu thích nhất. Đặc trưng của tiktok là mạng xã hội video, các bài đăng đều dưới dạng video. Các video trên tiktok tạo ra nhiều xu hướng trong giới trẻ. Flop cũng được dùng rất phổ biến trên tiktok.

Vậy flop nghĩa là gì trên tiktok? Flop trên tiktok có giống ý nghĩa của từ flop trên facebook? Vào năm 2020, cụm từ “don’t let this flop”/“don’t let it flop”, nghĩa là “đừng để nó chìm xuống” trở thành caption, hashtag được sử dụng thịnh hành nhất trên tiktok. Nhiều bài đăng đã sử dụng cụm từ này để kêu gọi mong muốn mọi người quan tâm, thả tim và chia sẻ video.

Từ flop trên tiktok cũng gần tương đồng như ý nghĩa của từ flop trên tiktok. Nó cũng chỉ những sự thất bại, không được như mong đợi. Flop tiktok thường dùng để chỉ những video có lượng tương tác thấp. Hoặc những tài khoản từng được rất nhiều người xem và tương tác video nhưng sau đó video có lượng người xem, tương tác sụt giảm trầm trọng. Flop trên tiktok thường được dùng để nói về sự thành công của các sản phẩm không được như mong đợi và mong muốn của họ.

“Flop” trên tiktok được sử dụng phổ biến
“Flop” trên tiktok được sử dụng phổ biến

Bây giờ thì bạn đã không còn phải nhíu mày khi nhìn thấy từ flop và loay hoay tìm hiểu flop là gì trên facebook, tiktok nữa. Bài viết đã giải mã cho bạn ý nghĩa của từ flop trên 2 mạng xã hội hot nhất hiện nay.

3. Các thuật ngữ liên quan đến flop

Ngoài từ flop đứng “đơn phương độc mã” thì từ flop còn có thể đi kèm với một số từ khác để tạo thành một cụm từ. Một số thuật ngữ liên quan đến flop chúng ta rất thường bắt gặp.

3.1. Flop team là gì?

Thuật ngữ này dùng để chỉ những đối tượng, những cá nhân có sở thích chế giễu, cà khịa, thường xuyên trêu chọc, nói móc người khác. Lấy sự thất bại, tuột dốc của người khác ra giễu cợt, chế nhạo để tạo niềm vui cho bản thân. Bỏ qua sự tổn thương, cảm xúc của người trong cuộc. Thông thường, nhóm này thường là antifan của các nhóm nhạc bị flop, có thể được gọi là “flop team”.

3.2. Dân flop

Dân flop này cũng là một từ có nghĩa tương đồng với team flop. Chỉ khác là từ dân flop có sử dụng nửa Việt nửa Anh. Tuy nhiên, về mặt nghĩa thì dân flop cũng là những người thích châm chọc sự thất bại của người khác. Họ như những kẻ vô công rồi nghề, lấy nỗi buồn của người khác ra làm thú vui cho mình. Dân flop trên facebook dùng để nói về bộ phận antifan của các nghệ sĩ.

3.3. Flip flop

Đây cũng là một trong những từ liên quan đến từ “flop”. Tuy nhiên, từ này bạn sẽ ít nhìn thấy hơn bởi nó không liên quan đến nghĩa từ flop – sự thất bại. Flip flop ở đây theo nghĩa đen là dép lê, dép xỏ ngón. Theo nghĩa bóng thì là sự thay đổi, trở tay không kịp.

Flip Flop còn có một nghĩa là chốt trong kỹ thuật vi mạch điện tử có chức năng thực hiện xử lý trạng thái của tín hiệu với hai trạng thái bền. Khi bạn tìm hiểu về từ flop có thể sẽ hiển thị từ liên quan là flip flop. Song, nó không có liên quan đến thuật ngữ flop thịnh hành trong giới trẻ.

Mạch flip flop
Mạch flip flop

3.4. Thuật ngữ flop trong giới vẽ

Nếu bạn tham gia vào các nhóm yêu vẽ, thích vẽ hoặc các nhóm vẽ chuyên nghiệp. Có thể, bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều người có bài đăng sử dụng từ flop. Ví dụ như “tại sao tranh mình flop”, “tranh đẹp nhưng vẫn flop thì làm sao ạ”. Vậy từ flop là gì trong giới vẽ?

Sản phẩm trong mỹ thuật là tranh. Flop tranh cũng sẽ giống như flop các sản phẩm nghệ thuật, flop danh tiếng. Tuy nhiên, từ flop trong giới vẽ sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều so với từ flop trên mạng xã hội. Nó không hàm chứa nhiều sự chế nhạo, móc ngoáy. Nếu như trong giới nghệ sĩ flop chỉ dùng cho những người đã từng có được thành công nhưng bây giờ thất bại. Trong giới vé, flop sử dụng cả cho những người mới, dù nỗ lực và kiên trì nhưng vẫn chưa tạo ra được tác phẩm tranh thành công.

Chung quy lại, từ flop hiện nay có thể được sử dụng cho nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Thay vì chỉ dùng trong Kpop hay giới nghệ sĩ như trước đây. Flop hiện nay là một từ lóng để nói về sự xuống dốc, thất bại.

Tuy nhiên, hiện nay từ ngữ này đang được sử dụng với hàm ý phần lớn là tiêu cực. Ai cũng có lúc thịnh, lúc suy. Vì vậy, hãy cẩn trọng và cân nhắc khi sử dụng từ này để không làm tổn thương người khác. Nếu dùng với hàm nghĩa bới móc, tiêu cực sẽ gây ra những tác động xấu.

Trên đây, mayruaxemini.vn đã giải mã cho bạn flop là gì? trên facebook, tiktok nó có ý nghĩa gì? Flop là một từ ngữ đang được sử dụng rộng rãi cả trên mạng xã hội và trên báo chí. Bạn hãy đọc, hiểu và sử dụng đúng cách từ ngữ này.

Rate this post

Back to top button
xxfseo.com