Social

Hướng dẫn cách đặt tên instagram hay, ý nghĩa, độc đáo nhất 2022 ✅

Dưới đây là danh sách Cách đặt tên id instagram hay hữu ích nhất được tổng hợp

Instagram là một trong những trang mạng xã hội có nhiều người dùng nhất tại Việt Nam. Việc đặt tên Instagram là khá quan trọng để gây ấn tượng với bạn bè, người dùng khác. Vậy bạn đã biết cách đặt tên instagram hay chưa? Nếu chưa thì hãy theo dõi ngay vài biết của Genetic.edu.vn nhé.

Cách đặt tên Instagram hay
Cách đặt tên Instagram hay

Lợi ích của cách đặt tên Instagram hay

Việc đặt tên cho tài khoản Instagram khác với Facebook do nó không quá quy định khắt khe. Bạn có thể lựa chọn những cái tên độc lạ, viết tắt tùy thích.

Những lợi ích của việc đặt tên Instagram hay mang lại như sau:

 • Gây ấn tượng với bạn bè, dễ nhớ hơn về tài khoản của bạn.
 • Tên tài khoản instagram cũng thể hiện cá tính của bản thân bạn.
 • Khi đặt tên hay, người dùng instagram khác cũng sẽ thấy tò mò, hứng thú với tài khoản của bạn. Từ đó, giúp tăng lượt follow, tương tác lên nhanh chóng.

Hướng dẫn cách đặt/ đổi tên Instagram

Khi mới đăng ký tài khoản, Instagram sẽ yêu cầu bạn phải đặt tên và không được trùng với người dùng khác. Nếu trong quá trình sử dụng, bạn muốn đổi sang tên khác thì hãy thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1:

Truy cập vào tài khoản Instagram và nhấn chọn vào biểu tượng hình ảnh đại diện ở cuối góc phải màn hình.

Nhấn biểu tượng ảnh đại diện
Nhấn biểu tượng ảnh đại diện

Bước 2:

Bạn nhấn vào mục “Chỉnh sửa“.

Nhấn Chỉnh sửa
Nhấn Chỉnh sửa

Bước 3:

Tại đây sẽ hiển thị các thông tin cá nhân của bạn. Ở mục “Tên người dùng” chính là tên cho tài khoản Instagram của bạn, bạn chỉ cần thay đổi nó bằng một tên instagram thật hay là xong.

Đặt tên instagram hay
Đặt tên instagram hay

Ngoài ra, bạn còn có thể chỉnh sửa tiểu sử, thay đổi ảnh đại điện hay thông tin cá nhân khác nhanh chóng.

Tuy nhiên, nếu bạn đặt tên tài khoản Instagram bằng một tên viết tắt hoặc tiếng anh thì bạn hãy để tên thật của mình tại mục “Tên” để người dùng khác có thể nhận ra bạn nhé.

Lưu ý: Bạn chỉ có thể đổi tên mình 2 lần trong vòng 14 ngày hoặc chuyển về tên người dùng cũ sau 14 ngày nếu muốn thay đổi.

Hướng dẫn cách đặt tên Instagram hay

Muốn đặt tên Instagram hay, ý nghĩa, bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn dưới đây nhé.

Cách 1: Đặt tên Instagram cho tài khoản cá nhân

Tài khoản Instagram của bạn chỉ nhằm mục đích kết nối bạn bè, người thân thì có thể đặt tên như sau:

 • Lấy theo tên của bạn

Nếu bạn chưa có ý tưởng gì cho tên tài khoản instagram của mình, thì hãy lấy đúng theo tên thật của bạn. Việc này cũng sẽ giúp bạn bè, người thân có thể dễ dàng tìm kiếm và nhận ra bạn.

 • Kết hợp giữa tiếng việt và tiếng anh

Đây là một cách giúp bạn có một tên instagram hay mà rất dễ dàng. Bạn hãy lựa chọn một tiếng anh có ý nghĩa với bạn để có thể ghép với họ mình.

Ví dụ: Bạn tên Lưu Ngọc Duyên có thể đặt tên instagram là Sara Lưu.

 • Đặt tên Instagram 100% là tiếng anh

Bạn có thể lấy một từ nào đó có ý nghĩa với bạn, sau đó đổi ra tên tiếng anh để đặt cho tài khoản Instagram.

Ví dụ: Bạn thích hoa anh đào có thể đặt tên có tài khoản instagram là: Cherry Blossom

 • Đặt tên bằng tiếng Nhật, Hàn, Trung…

Tương tự như tiếng anh, nếu bạn thích tiếng trung, nhật, hàn…hay đang du học, định cư tại những nước đó thì có thể đặt tên theo tiếng nước đó. Đây cũng là một cách giúp bạn thông báo với mọi người rằng mình đang làm việc, sinh sống tại nước ngoài.

 • Đặt tên + từ nào đó mình thích.
Hướng dẫn cách đặt tên instagram hay
Hướng dẫn cách đặt tên instagram hay

Đây là cách mà người dùng thường rất hay sử dụng để đặt tên cho tài khoản Instagram.

Bạn hãy sử dụng tên thật của mình và ghép với một loài hoa, quả, đồ vật nào mà mình ưa thích:

Ví dụ: Trang Nơ, Ngọc cherry…

Cách 2: Đặt tên instagram cho thương hiệu, cửa hàng

Nếu bạn đang sử dụng một tài khoản doanh nghiệp để phục vụ cho các mục đích kinh doanh, quảng bá sản phẩm thì có thể tham khảo cách đặt tên instagram hay như sau:

 • Đặt tên theo sản phẩm + tính từ

Bạn đang kinh doanh loại sản phẩm đó là yến mạch dùng để giảm cân, thì có thể đặt tên luôn là: Yến mạch giảm cân.

Cách này sẽ giúp người mua có thể dễ dàng tìm kiếm nhận biết mặt hàng kinh doanh của bạn.

 • Đặt tên theo thương hiệu

Bạn có thể đặt tên instagram của mình luôn bằng tên hương hiệu. Vì thông thường, tên thương hiệu quả bạn đã được nghiên cứu và chứa đựng một ý nghĩa nào đó vô cùng hay ho rồi.

 • Đặt tên sản phẩm + thương hiệu

Bạn hãy ghép sản phẩm mình đang kinh doanh với tên thương hiệu để đặt tên cho tài khoản Instagram của mình.

Ví dụ: Yến mạch XY

Lưu ý: Bạn cần phân biệt tên tài khoản instagram và tên người dùng sẽ khác nhau. Thông thường mọi người sẽ nhìn tên tài khoản để nhận biết được bạn, còn tên người dùng sẽ giúp bạn có thể phân biệt được với tài khoản khác, tạo một đặc trưng hay ấn tượng riêng.

Gợi ý một số cách đặt tên Instagram hay

Dưới đây là tổng hợp những tên Instagram hay nhất, cực độc đáo và chứa đựng nhiều ý nghĩa, bạn hãy tham khảo ngay nhé.

1. Đặt tên Instagram theo tiếng anh hay

 • Tên Instagram hay dành cho nam
Cách đặt tên instagram hay dành cho nam
Cách đặt tên instagram hay dành cho nam

Otis: giàu sang Aiden: được mệnh danh là những cậu trai rất nhã nhặn và nồng nhiệt Amyas: được yêu thương Baldric: nhà lãnh đạo táo bạo Mateo: chứa sức hút và nhiều năng lượng. Meredith: trưởng làng vĩ đại Edward: Thần tài hộ mệnh Lucas: người thắp lên ánh sáng Leo: thể hiện những chàng trai mạnh mẽ, cuồng nhiệt, sáng tạo và rất tử tế Maximilian: vĩ đại nhất, xuất chúng nhất David: cái tên kinh điển trong mọi thời đại Ryan: mang ý nghĩa là “quốc vương nhí” Jackson: thiên hướng nghệ sĩ và tính sáng tạo cao

 • Tên instagram hay dành cho nữ
Cách đặt tên instagram hay dành cho nữ
Cách đặt tên instagram hay dành cho nữ

Adelaide: người phụ nữ có xuất thân cao quý Alice: người phụ nữ cao quý Amelinda: xinh đẹp và đáng yêu Amabel/Amanda: đáng yêu Annabella: xinh đẹp Aurelia: tóc vàng óng Brenna: mỹ nhân tóc đen Calliope: khuôn mặt xinh đẹp Charmaine/Sharmaine: quyến rũ Kaylin: người xinh đẹp và mảnh mai Keisha: mắt đen Sarah: công chúa, tiểu thư Freya: tiểu thư (tên của nữ thần Freya trong thần thoại Bắc Âu) Regina: nữ hoàng Martha: quý cô, tiểu thư Mabel/Miranda: đáng yêu Rowan: cô bé tóc đỏ Doris: xinh đẹp Fidelma: mỹ nhân Fiona: trắng trẻo Gloria: vinh quang Hebe: trẻ trung Isolde: xinh đẹp

2. Tên tiếng anh ứng với tiếng việt

Vân Anh: Agnes – Trong sáng Mai Anh: Heulwen – Ánh sáng mặt trời Bảo Anh: Eudora – món quà tốt lành Ngọc Ánh: Hypatia – cao quý

Bảo: Eugen – Quý giá Bình: Aurora -Bình minh

Cường: Roderick – Mạnh mẽ Châu: Adela / Adele – Cao quý

Danh: Orborne/Cuthbert – Nổi tiếng Dũng: Maynard – Dũng cảm Dung: Elfleda – Dung nhan đẹp đẽ Duyên:Dulcie – Ngọt ngào, lãng mạn Duyên Khánh: Elysia – được ban phước lành Dương: Griselda – Chiến binh xám Duy: Phelan – Sói

Đại: Magnus – Sự vĩ đại, to lớn Đức: Finn / Finnian / Fintan – Người có đức tính tốt đẹp Đan: Calantha – Đóa hoa nở rộ Điệp: Doris – xinh đẹp, kiều diễm

Hân: Edna – Niềm vui Hồng Nhung: Rose/Rosa/Rosy – Hoa hồng Hạnh: Zelda – Hạnh phúc Hoa: Calantha – Bông hoa nở rộ Huy: Augustus – Vĩ đại, lộng lẫy Hải: Mortimer – Chiến binh biển cả Hiền: Glenda – Thân thiện, hiền lành Huyền: Heulwen – ánh sáng mặt trời Hương: Glenda – trong sạch, thân thiện, tốt lành Thúy Hồng: Charmaine / Sharmaine – sự quyến rũ

Mạnh: Harding – Mạnh mẽ, dũng cảm Minh: Jethro – Sự thông minh, sáng suốt Mỹ Nhân : Isolde – Cô gái xinh đẹp Mai: Jezebel – Trong trắng như hoa mai Như Muội: Amabel / Amanda – Đáng yêu, dễ thương Anh Minh: Reginald / Reynold – Người trị vì sáng suốt

Kim Thoa: Anthea: xinh đẹp như đóa hoa. Huyền Trang: Ciara – Sự huyền diệu Yến Trinh: Agness – Trong sáng, trong trẻo Thành: Phelim – Sự thành công, tốt đẹp Thư: Bertha – Sách/Sự sáng dạ, thông minh Thủy: Hypatia – Dòng nước Tú: Stella – Vì tinh tú Tiến: Vincent – Sự tiến lên, chinh phục Thảo: Agnes – Ngọn cỏ tinh khiết, nhẹ nhàng Thương: Elfleda – mỹ nhân cao quý Tuyết: Fiona/ Eirlys – Trắng trẻo như bông tuyết Tuyền: Anatole – bình minh, sự khởi đầu Trung: Sherwin – Người bạn trung thành Trinh: Virginia – Trinh nữ Trâm: Bertha – Sự sáng dạ, thông minh Tiến: Hubert – Đầy nhiệt huyết, hăng hái Tiên: Isolde – Xinh đẹp Trúc: Erica – mãi mãi, vĩnh hằng Tài: Ralph – Thông thái và hiểu biết

Ngoài ra, bạn có thể dựa theo những cách mình giới thiệu ở trên để sáng tạo và đặt tên cho instagram của mình thật hay và ý nghĩa nhé.

Kết luận:

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách đặt tên instagram hay mà chúng tôi muốn cung cấp tới bạn. Hy vọng sau khi tham khảo những thông tin này bạn sẽ có thể tự đặt cho mình một tên instagram thật hay và ý nghĩa nhé.

🔁 Cập nhật lần cuối vào Tháng Sáu 11, 2022 by Genetic.edu.vn

Rate this post

Back to top button
xxfseo.com