Phong thủy

Sinh năm 2009 mệnh gì? Tuổi Kỷ Sửu hợp màu gì 2022?

Sau đây là tổng hợp các bài viết 2009 hợp màu gì đầy đủ nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Việc biết được sinh năm 2009 mệnh gì? hay tuổi Kỷ Sửu hợp màu gì 2022? sẽ giúp bạn lựa chọn được sơn nhà, màu xe, hay màu chăn ga gối nệm,.. phù hợp với bản mệnh của mình. Từ đó hướng đến những điều phước lành và tiền tài trong cuộc sống. Để hiểu hơn về những người sinh năm này, hãy cùng Vua Nệm tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Sinh năm 2009 mệnh gì?

Nam và nữ sinh năm 2009 tuổi con trâu, năm Kỷ Sửu, thường được gọi là Lâm Nội Chi Ngưu, nghĩa là Trâu trong chuồng. Người tuổi Kỷ Sửu mang mệnh Hỏa, cụ thể là Tích Lịch Hỏa, nghĩa là Lửa sấm sét.

nữ sinh năm 2009 mệnh gì
Nam và nữ sinh năm 2009 tuổi con trâu, năm Kỷ Sửu, mang mệnh Hỏa
 • Can chi – tuổi Âm lịch: Kỷ Sửu
 • Xương con trâu, nhưng tướng tinh con lợn
 • Mệnh: Tích Lịch Hỏa
 • Tương sinh: Mộc, Thổ
 • Tương khắc: Thủy, Kim
 • Cung mệnh của nam: Ly thuộc Đông tứ trạch
 • Cung mệnh của nữ: Càn thuộc Tây tứ trạch

2. Tuổi Kỷ Sửu hợp màu gì 2022?

Theo Ngũ hành, những người sinh năm 2009, tuổi Kỷ Sửu, mang mệnh Hỏa – Tích Lịch Hỏa nên sẽ có những màu tương sinh thuộc hành Mộc như xanh lá cây, xanh lục. Bởi Mộc sinh Hỏa. Những màu thuộc hành Hỏa như màu đỏ, hồng, tím, cam sẽ là màu tương hợp. Và các màu thuộc hành Kim là màu trắng, xám, ghi,… thuộc hành Kim là màu chế ngự. Bởi Hỏa khắc Kim.

nam sinh năm 2009 mệnh gì
Màu sắc hợp và kỵ với những người sinh năm 2009, tuổi Kỷ Sửu

Những người sinh năm 2009, tuổi Kỷ Sửu, mang mệnh Hỏa – Tích Lịch Hỏa. Do đó, tuổi này sẽ kỵ với các màu thuộc hành Thủy như đen, xanh nước biển, bởi Thủy khắc Hỏa. Ngoài ra, bạn cũng không nên dùng các màu thuộc hành Thổ như vàng, nâu thuộc hành Thổ vì Hỏa sinh Thổ.

2.1. Nam mạng tuổi Kỷ Sửu hợp màu gì 2022?

Năm 2022, nam mạng sinh năm 2009, tuổi Kỷ Sửu sẽ gặp sao Thổ Tú – một trung tinh thuộc hành Thổ chiếu mệnh. Theo Ngũ hành, những người sinh năm này sẽ có quan hệ tương sinh với mệnh Hỏa, bình hòa với mệnh Thổ, tương khắc với mệnh Mộc, Thủy, và sinh xuất với mệnh Kim. Chính vì thế, nếu muốn giảm bớt năng lượng tiêu cực từ ngôi sao này, tốt nhất là bạn nên dùng hành Kim (vì Thổ sinh Kim), và hành Mộc (vì Mộc khắc Thổ) để khắc chế.

 • Người gặp sao Thổ Tú kỵ các màu thuộc hành Hỏa như màu đỏ, hồng, tím, cam…, và các màu thuộc hành Thổ như màu vàng, nâu…
 • Người gặp sao Thổ Tú hợp với những màu của hành Kim như trắng, xám, ghi… và màu của hành Mộc là xanh lá cây.
sinh năm 2009 mệnh gì hợp màu gì
Màu sắc hợp và kỵ với những nam mạng sinh năm 2009, tuổi Kỷ Sửu

Theo phong thủy, những người sinh năm 2009, tuổi Kỷ Sửu sẽ có các màu tương sinh thuộc hành Mộc như xanh lá cây, xanh lục bởi Mộc sinh Hỏa. Màu tương hợp thuộc hành Hoả là đỏ, hồng, tím, cam,… Và màu chế ngự lúc này sẽ thuộc hành Kim bao gồm trắng, xám, ghi, bởi Hỏa khắc Kim.

Tổng kết lại, trong năm 2022, những màu sắc sẽ mang đến may mắn cho nam mạng sinh năm 2009, tuổi Kỷ Sửu sẽ là xanh lá cây, trắng, xám, ghi… Do đó, những người sinh vào năm này, chỉ nên sử dụng những màu sắc trên, để hóa giải các năng lượng tiêu cực mà sao Thổ Tú mang đến. Từ đó, sẽ giúp chủ nhân tránh được các vận xui, và rủi ro trong cuộc sống.

2.2. Nữ mạng tuổi Kỷ Sửu hợp màu gì 2022?

Năm 2022, nữ mạng sinh năm 2009, tuổi Kỷ Sửu sẽ gặp sao Vân Hán – một trung tinh thuộc hành Hỏa chiếu mệnh. Theo Ngũ hành, những người sinh năm này sẽ có quan hệ tương sinh với mệnh Mộc, bình hòa với mệnh Hỏa, tương khắc với mệnh Kim, Thủy, và sinh xuất với mệnh Thổ. Chính vì thế, nếu muốn giảm bớt năng lượng tiêu cực từ ngôi sao này, tốt nhất là bạn nên dùng hành Thổ (vì Hỏa sinh Thổ), và hành Thủy (vì Thủy khắc Hỏa) để khắc chế.

 • Người gặp sao Vân Hán kỵ các màu thuộc hành Hỏa như màu đỏ, hồng, tím, cam…, và màu của hành Mộc là xanh lá cây.
 • Người gặp sao Vân Hán hợp với những màu của Thủy là đen, xanh nước biển…… và màu của hành Thổ là màu nâu, vàng…
người sinh năm 2009 mệnh gì
Màu sắc hợp và kỵ với những nữ mạng sinh năm 2009, tuổi Kỷ Sửu

Theo phong thủy, những người sinh năm 2009, tuổi Kỷ Sửu sẽ có các màu tương sinh thuộc hành Mộc như xanh lá cây, xanh lục bơi Mộc sinh Hỏa. Màu tương hợp thuộc hành Hoả là đỏ, hồng, tím, cam. Và màu chế ngự sẽ thuộc hành Kim bao gồm trắng, xám, ghi, bởi Hỏa khắc Kim.

Tổng kết lại, trong năm 2022, những màu sắc sẽ mang đến may mắn cho nữ mạng sinh năm 2009, tuổi Kỷ Sửu sẽ là cây, đỏ, hồng, tím, cam… Chính vì thế, những người sinh vào năm này, tốt hơn hết là nên sử dụng những màu sắc trên để hóa giải các năng lượng tiêu cực mà sao Vân Hán mang đến. Từ đó, sẽ giúp gia tăng may mắn cho chủ nhân trong cuộc sống.

3. Chọn màu sắc chăn ga gối cho những người sinh năm 2009

Mỗi người đều được sinh ra với các mệnh khác nhau, ứng với đó là những màu sắc hợp và khắc riêng. Nhờ vào màu sắc hợp mệnh mà chủ nhân có thể gặp được nhiều may mắn và tiền bạc trong cuộc sống. Đồng thời, tránh được những điều xui xẻo và khó khăn.

Vậy những người sinh năm 2009, tuổi Kỷ Sửu nên chọn màu sắc chăn ga gối như thế nào? Dưới đây là một số gợi ý tuyệt vời mà chắc chắn là bạn nên cân nhắc để lựa chọn cho phòng ngủ của mình.

3.1. Màu xanh lá cây

Màu xanh lá cây là màu sắc thuộc hành Mộc – màu tương sinh với mệnh Hỏa. Do đó, rất nhiều người sinh năm 2009, tuổi Kỷ Sửu chọn màu sắc này cho chăn ga gối bên trong phòng ngủ của mình.

Không chỉ vậy, đây còn là màu sắc của sức sống, sự hòa hòa bình và cuộc sống phát triển thịnh vượng. Tuy nhiên, bạn nên tránh màu xanh lá đậm, bởi nó là sự tượng trưng cho sự đố kỵ của con người.

sinh năm 2009 nữ mệnh gì
Mẫu chăn ga gối màu xanh lá cây cho người sinh năm 2009

Một số mẫu chăn ga gối màu xanh lá cây cho người sinh năm 2009:

 • Bộ ga chun Canada cotton
 • Bộ ga chun AMD Elsa cotton HQ

3.2. Màu đỏ

Màu đỏ là màu sắc tượng trưng cho máu, lửa, nhiệt huyết, sức mạnh và quyền lực. Trong công việc, đây là màu sắc biểu tượng của sự quyết tâm, mạnh mẽ, nên thường phù hợp với những người thuộc cấp lãnh đạo.

Không chỉ vậy, màu đỏ nhạt còn là biểu tượng cho sự đam mê, nhạy cảm. Còn đỏ tím luôn được biết đến là màu sắc của sự lãng mạn trong cả tình yêu, tình bạn.

bé sinh năm 2009 mệnh gì
Mẫu chăn ga gối màu đỏ cho người sinh năm 2009

Một số mẫu chăn ga gối màu đỏ cho người sinh năm 2009:

 • Bộ ga chun AMD Elsa cotton HQ
 • Bộ ga chun Canada cotton

3.3. Màu tím

Màu tím thuộc hành Hỏa, không chỉ là màu tương hợp với những người sinh năm 2009, tuổi kỷ Sửu. Mà nó còn là biểu tượng của sự vững chắc, quyền lực và sự giàu có. Thêm vào đó, đây cũng là màu sắc của những điều huyền bí, và lãng mạn. Do đó, không có gì lạ khi ngày càng có nhiều người sinh vào năm này yêu thích và sử dụng màu tím cho chăn ga gối, bên trong phòng ngủ của mình.

nữ sinh năm 2009 thuộc mệnh gì
Gợi ý chọn mẫu chăn ga gối màu tím cho người sinh năm 2009 chất lượng

Một số mẫu chăn ga gối màu tím cho người sinh năm 2007:

 • Vỏ chăn Canada Cotton
 • Ga chun trơn AMD Dream cotton lụa (nhiều màu)

Qua bài viết trên bạn đã biết sinh năm 2009 mệnh gì? hay tuổi Kỷ Sửu hợp màu gì 2022 hay chưa? Hy vọng dưới những chia sẻ của Vua Nệm, bạn đã hiểu thêm về năm sinh của mình. Và từ đó chọn được màu sắc hợp và kỵ với bản mệnh của mình.

Rate this post

Back to top button
xxfseo.com